เตรียมพร้อม รู้ทัน ROV

 

เกม ROV แค่เอ่ยชื่อเกมนี้มา บอกเลยว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมนี้ เกมนี้เรียกได้ว่าเป็นเกมยอดฮิตติดดาวเลยก็ว่าได้ เป็นที่นิยมของคนทั้งโลกเลยก็ว่าได้ ลักษณะและวิธีการเล่นจะคล้ายกับเกมพวกแนวต่อสู้ แบบเป็นทีม การเล่นเป็นทีม เช่น Dota2 และ LOL เป็นต้น ซึ่งพวกเซียนเกมทั้งหลายพลาดไม่ได้เลย จุดสำคัญของเกม ROV ที่มีผู้เล่นจำนวนมาก คือ การเล่นเกมในแต่ละรอบใช้เวลาไม่นาน มันเลยรู้สึกไม่น่าเบื่อ ใช้เวลาเพียง 10 -15 นาทีเอง แถมผู้เล่นสามารถพูดคุย เตรียมการวางแผนการเอาชนะคู่ต่อสู้ผ่านเกมได้ด้วย เช่นนี้เองทำให้เกิดมิตรภาพในการเล่นเกมไปด้วย และความมันของเกมไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะ ยังมีอีกเพียบ การที่จะเอาชนะเกม เอาชนะคู่ต่อสู้ได้เราต้องมีเทคนิคสักเล็กน้อย

การเล่นเกม จะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย (ฝ่ายละ 5 คน) ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละคร 1 ตัว เพื่อเป็น ฮีโร ของเรา และเตรียมไปตีคู่ตอสู้ ในทางสวนกัน ฝ่ายตรงข้ามก็จะมาทำลายเราเช่นกัน ง่ายๆ ก็คือ ถ้าข้างไหนทำลายป้อมของใครได้ก่อน ข้างนั้นก็เอาชัยชนะไปเชยชมได้เลย เกมประเภทนี้นี้จึงจำเป็นต้องมีการวางแผน เน้นการพูดคุยและช่วยกันโจมตีฝ่ายตรงข้าม เพราะเล่นแบบเป็นทีม (ผู้เล่นในสามารถเลือกผู้เล่นได้ กรณีที่ไม่ครบ 5 คน ระบบก็จะทำการคัดเลือกผู้เล่นมาให้) สำหรับพวกมือใหม่ขอให้อ่านสักนิดเพื่อเป็นแนวทางการเล่น จากปกติบางคนไม่ค่อยชอบเล่นเพราะคิดว่าเล่นยาก และต้องมีเพื่อนด้วยจึงจะเล่นได้จึงคิดเองเออเองว่ามันเล่นยาก อยากให้ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ทุกอย่างมันเรียนรู้กันได้ขอแค่เปิดใจยอมรับมัน

เทคนิคหลักๆ ของเกมนี้ไม่มีอะไรมากเลย แต่รายละเอียดค่อนข้างจุกจิกนิดหน่อย แต่จำไว้เสมอว่าทุกอย่างสามารถฝึกฝนกันได้ คือ จำเป็นมากที่จะต้องเลือกตัวฮีโร่ให้เหมาะสมกับเกม การแบ่งตำแหน่งของตัวฮีโร่แต่ละสาย ทำความเข้าใน และศึกษาพวกแผนที่ในเกมให้ดี และจ้อสุดท้ายไอเทมต่างๆ

มารู้จักกับตัวฮีโร่/ตัวละคร และการแบ่งสายกันดีกว่า แทงค์ ทำหน้าที่เปิดฉากกับฝั่งตรงข้าม ลักษณะคล้ายกองหน้าทนทามมาก เสียอย่างเดียวพลังน้อยไปหน่อย, แครี่ นี่ก็เป็นพวกชอบใช้ความรุนแรง มรหน้าที่ดันป้อมเป็นตัวที่ชอบใช้ความรุนแรง, ไฟต์เตอร์ ตัวนี้มีความทน อึดและมาก โจมตีระยะใกล้ได้ดี, ซัพพอร์ต ตัวนี้จะเป็นพวกสายป่วน ไม่ค่อยมีใครนิยมเล่นมากนัก แต่โจมตีได้ไวมาก, เมจ ตัวนี้มีพลังวิเศษที่แรงมาก, แอสซาซิน ตัวนี้จะจับยากมากเพราะวิ่งไว เอาตัวรอดเก่ง ฆ่าอีกฝ่ายได้มาก ข้อเสียคือตัวละคร บางไปหน่อยทำให้ตายเร็ว

ไอเทม เป็นสิ่งที่ผู้นั้นหายาก ไอเทมตัวนี้จะช่วยเติมพลังงานให้กับฮีโร่ของผู้เล่น เช่น เติมพลังชีวิต เพิ่มเกราะกำบัง เพิ่มพลังโจมตี เป็นต้น และไอเทมสามารถแลกเหรียญทองได้หรือผู้เล่นจะเติมเงินเพื่อเข้าไปซื้อได้

มาถึงตรงจุดนี้แล้ว เป็นอย่างไรกันบ้าง เราหวังว่าผู้เล่นมือใหม่ หรือใครก็ตามที่เข้ามาอ่านบทความนี้ หลายคนน่าจะรู้จักเกม ROV มากกว่าเดิมนะ ถ้าใครที่ติดมาก สามารถไปดาวโหลดได้ตลอดเลยนะ